Picture2 Vì sao nên sử dụng khăn choàng thêu tay Thông tin

Vì sao nên sử dụng khăn choàng thêu tay

Khăn choàng cổ là một mảnh vải đeo quanh cổ hoặc đầu, giúp giữ ấm, chống nắng, thời trang hoặc sử dụng vì lý do tôn giáo. Vào thế kỷ 19, chiếc khăn choàng đã dần trở thành một trong những phụ kiện thời trang làm đệp cho cả nam và nữ.

1.   CÁC LOẠI KHĂN CHOÀNG

Mục đích ra đời ban đầu của khăn choàng là giữ ấm vùng cổ và đầu. Nhưng vì nhu cầu làm đẹp ngày một tăng, thì chiếc khăn choàng không những giữ ấm, nó còn là một món phụ kiện thời trang xịn xò không thể thiếu.

Một số những chất liệu vải được sử dụng để làm khăn chòang như: khăn choàng lụa, khăn choàng len, khăn choàng dạ,…

Các loại khăn choàng phổ biến trên thị trường:

Khăn vuông

Như tên gọi của loại sản phẩm này, thay vì hình chữ nhật dài thông thường, khăn quàng vuông có hình dạng vuông gọn đẹp. Chính bởi hình dáng vô cùng đặc biệt này mà khăn vuông đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người sử dụng vì chúng không thể tùy tiện quàng lên cổ như khăn choàng dài. Thông thường sẽ có 3 loại khăn quàng vuông là khăn Turban, khăn Bandana và khăn Lụa Satin.

Nếu bạn là một cô nàng ưa thích sự phá cách, kèm theo đó là sự nhẹ nhàng, quý phái thì khăn quàng vuông chắc chắn là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý.

Khăn choàng cổ dài

Khăn lụa dài là một phụ kiện không thể thiếu trong tủ đồ của các chị em vì nó đáp ứng được những tiêu chí cần thiết là chiếc khăn dài rất hợp thời trang và tôn lên vẻ đẹp quý phái của các quý cô. Chính vì vậy khăn choàng cổ dài là một trong những nhóm đồ không thể thiếu của các chị em trong tủ đồ của mình.

2.   CÁC MẪU HỌA TIẾT THƯỜNG THẤY TRÊN KHĂN CHOÀNG

Ngoài khả năng giữ ấm, thì những họa tiết trên chiếc khăn cũng giúp cho chiếc khăn trở nên bắt mắt hơn và mang được nét cá tính giống với chủ nhân của nó.

Những mẫu họa tiết trên khăn choàng thường thấy trên thị trường như:

  • Khăn choàng trơn 1 màu
  • Khăn choàng caro hoặc kẻ sọc
  • Khăn choàng họa tiết da beo
  • Khăn choàng họa tiết thổ cẩm
  • Khăn choàng họa tiết in hoa

Những mẫu họa tiết kể trên được thiết kế đơn giản, không kén người dùng và dễ dàng phối với những kiểu quần áo khác nhau.

Những họa tiết trên khăn choàng họa tiết như hoa lá, cỏ cây và những họa tiết đa dạng khác, từ hoa nhí cho tới hoa to cùng nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, cũng giúp cho chiếc khăn choàng của bạn thêm phần tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, để khác biệt hơn so với những họa tiết được kể ở trên, chúng ta cũng có thể thêu thêm những họa tiết khác tùy theo sở thích và mong muốn riêng của cá nhân, giúp cho chiếc khăn choàng của mọi người trở nên đẹp hơn và bắt mắt hơn.

3.   KHĂN CHOÀNG CAO CẤP DÙNG LÀM QUÀ TẶNG

Khăn choàng là một trong những món quà ý nghĩa được nhiều chị em yêu thích. Một chiếc khăn lụa trao tây sẽ thể hiện được sự che chở, bao bọc của người tặng đối với người nhận, thể hện được những tình cảm trân quý nhất dành cho nhau.

Một số mẫu khăn choàng cao cấp đẹp

Picture1 Vì sao nên sử dụng khăn choàng thêu tay Thông tin

Picture2 Vì sao nên sử dụng khăn choàng thêu tay Thông tin